Posted on

Công ty khai thác đá bọt & nhà xuất khẩu đá bọt từ Indonesia

https://youtu.be/Wl5WtsNM6C0

Liên hệ với chúng tôi qua Điện thoại / Whatsapp: + 62-877-5801-6000

Công ty chúng tôi là nhà sản xuất đá bọt chất lượng xuất khẩu từ đảo Lombok của Indonesia. Công ty chúng tôi với tư cách là một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực FOB và đi Quốc tế, chúng tôi có:

Các địa điểm phía Đông đảo Lombok (50-100 ha); ở sông rửa đá bọt và sấy khô (200 công nhân).
Các địa điểm phía Tây đảo Lombok (30-50 ha); vị trí bãi trước và nước khoáng trực tiếp rửa đá bọt và phơi khô (50 công nhân).
Chúng tôi là nhà sản xuất và xuất khẩu đá bọt lớn nhất (xuất xứ đảo Lombok, Indonesia). Chúng tôi đóng gói đá bọt rất tốt và chúng tôi đã sẵn sàng để giao hàng.

Đóng gói và trọng lượng của đá bọt.
Đá bọt của chúng tôi được đóng gói trong PP. Túi dệt có kích thước 60 x 100 cm.
Trọng lượng đá bọt khoảng 23 kg / bao với khối lượng tối thiểu 22kg / bao và khối lượng tối đa 28kg / bao.
Trọng lượng của đá bọt phụ thuộc vào độ khô của đá.
Cảng FOB: Cảng biển thành phố SURABAYA (tỉnh Đông Java của Indonesia)
Đá bọt chất lượng xuất khẩu
Tên thương hiệu: Lombok Pumice, Deer Pumice, Tiger Pumice, Dragon Pumice, Indonesia Pumice, v.v.
Thời gian dẫn đến việc thanh toán lô hàng sẽ được tư vấn cho bạn sắp xếp container tại cảng Surabaya Gần nhất của cảng điều phối surabaya.
Thị trường xuất khẩu hiện tại: Đài Loan, Hàn Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, Bangladesh, Ấn Độ, Srilangka, Việt Nam và các thị trường mục tiêu trên toàn thế giới.
Tiêu chuẩn chất lượng quốc tế / thông số kỹ thuật / kích thước
Màu sắc: Màu xám tro,
Điều kiện: Khô, sạch & đã qua xử lý,
Kích thước: 1-2 cm, 2-3 cm, 2-4 cm và 3-5 cm
Đóng gói: Bao dệt PP
Kích thước túi: 60x100cm,
Trọng lượng túi: Xấp xỉ. 25 kg mỗi bao (tối thiểu 22 KG; tối đa 28 KG).
Đơn hàng tối thiểu: 1 x 40’HC
Tải trọng khối lập phương (HC) cao 40 ′ feet: 1100 bao.
Khả năng cung ứng sản lượng: Khoảng 200.000 bao / tháng đối với mùa khô vào các tháng 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 và giữa tháng 11.

ĐÁ PUMICE

ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP HÓA HỌC – MẶT BẰNG VẬT LÝ VÀ KHOA HỌC TỰ NHIÊN – ĐẠI HỌC MATARAM – 2010

Tác giả: AGUS SUPRIADI RIDWAN, LALU RADINAL FASHA, NI WAYAN SRIWIDANI, NUR WILDAWATY, NURAINI YUSUF

CHƯƠNG I GIỚI THIỆU

Vị trí địa lý và địa chất của Indonesia nằm trong vùng nhiệt đới, nơi phần lớn diện tích Indonesia nằm trên một dãy núi lửa. Do đó, Indonesia rất phong phú về các loại đá tự nhiên, chẳng hạn như khoáng chất loại C, phổ biến ở một số vùng ở Indonesia. Khoáng sản loại C bao gồm đá vôi / đá vôi, đá sông, cát (cát bồi lấp và cát sắt), than đá, ngói lợp, sỏi, thạch cao, canxit, cách, pyrit, phù sa, đá sét, trass, andesite, đá bọt. , vv Nhưng trong bài báo này, chúng tôi chỉ thảo luận về đá bọt.

Đá bọt hay đá bọt là một khoáng chất công nghiệp thuộc nhóm C, có vai trò quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp, vừa là thành phần chính vừa là nguyên liệu bổ sung. Đá bọt là một sản phẩm núi lửa giàu silica và có cấu trúc xốp, xảy ra do sự giải phóng hơi nước và các chất khí hòa tan trong nó khi nó được hình thành, ở dạng khối rắn, mảnh đến cát hoặc hỗn hợp mịn và thô. Đá bọt bao gồm silica, alumin, soda, oxit sắt. Màu sắc: trắng, xám xanh, xám đen, hơi đỏ, hơi vàng, cam. Các khối khi khô có thể nổi trên mặt nước.

Nhiều cuộc điều tra chung và thăm dò đá bọt đã được thực hiện ở Indonesia, một trong số đó là ở một số khu vực rải rác trên đảo Lombok, NTB. Đảo Lombok là một trong những khu vực sản xuất đá bọt lớn nhất ở Indonesia. Việc thăm dò thường được thực hiện bằng cách khai thác lộ thiên và thủ công, không cần thiết bị đặc biệt để thu được. Hầu hết đá bọt thu được từ khai thác chỉ ở dạng đá bọt được tách ra dựa trên kích thước của nó, sau đó được bán với các kích thước khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình xử lý tiếp theo để tạo ra một sản phẩm hữu ích, nó được thực hiện bởi các công ty có xu hướng sử dụng đá bọt làm nguyên liệu thô, ví dụ như ngành công nghiệp sơn.

Đá bọt có thể được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp và lĩnh vực xây dựng. Ứng dụng của nó trong lĩnh vực công nghiệp có xu hướng sản xuất hàng hóa bổ sung,

chẳng hạn như sơn, thạch cao và xi măng. Trong khi đó, lĩnh vực xây dựng có xu hướng sản xuất vật liệu thô xây dựng, chẳng hạn như bê tông cốt liệu nhẹ.

Sự phát triển của các lĩnh vực công nghiệp và xây dựng, đặc biệt là ở các nước phát triển, cho thấy sự gia tăng đáng kể, và điều này dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với đá bọt Indonesia. Về nguồn cung, sản xuất đá bọt ở Indonesia chủ yếu đến từ Tây Nusa Tenggara và phần còn lại từ Ternate, Java và những nơi khác. Trong khi đó, nhập khẩu đá bọt có thể nói là không tồn tại hoặc nhu cầu trong nước đã được đáp ứng.

Ở Tây Lombok, có ít nhất 20 công ty chế biến đá bọt trải khắp các vùng khác nhau. Tuy nhiên, hiện tại việc khai thác đá bọt ở Tây Lombok đang gặp phải nhiều vấn đề, đặc biệt là vấn đề môi trường, nơi hầu hết các

g được thực hiện mà không có giấy phép và không quan tâm đến tính bền vững của môi trường.

Bản thân chất thải đá bọt từ quá trình sàng lọc bằng đá bọt đã gây hủy hoại môi trường. Điều này là do nó được xử lý trên đất vẫn còn sản xuất. Vì vậy cần có một nỗ lực để khắc phục tình trạng lãng phí này. Một trong số đó là sử dụng chất thải đá bọt làm vật liệu xây dựng, ở dạng gạch, khối lát, gạch bê tông, bê tông nhẹ. Điều này là do ngoài vai trò là một trong những biện pháp quản lý chất thải đá bọt, nó còn là một giải pháp thay thế kinh tế cho vật liệu xây dựng, cũng như tạo cơ hội việc làm cho cộng đồng.

CHƯƠNG II.

2.1 Định nghĩa

Đá bọt (pumice) là một loại đá có màu sáng, chứa bọt tạo thành từ các bong bóng có thành thủy tinh, và thường được gọi là đá thủy tinh núi lửa silicat.

Những loại đá này được hình thành từ mắc-ma có tính axit do tác động của các vụ phun trào núi lửa giải phóng vật chất vào không khí, sau đó trải qua quá trình vận chuyển ngang và tích tụ thành đá pyroclastic. Đá bọt có đặc tính dạng mụn nước cao, chứa một số lượng lớn tế bào (cấu trúc tế bào) do sự giãn nở của bọt khí tự nhiên chứa trong nó, và thường được tìm thấy dưới dạng vật liệu rời hoặc mảnh trong đá bọt núi lửa. Trong khi các khoáng chất có trong đá bọt là: Feldspard, Quartz, Obsidian, Kristobalite, Tridymite.

2.2 Quá trình hình thành

Đá bọt xảy ra khi magma có tính axit nổi lên bề mặt và tiếp xúc với không khí lớn một cách đột ngột. Bọt thủy tinh tự nhiên với khí chứa trong nó có cơ hội thoát ra ngoài và magma đóng băng đột ngột. Đá bọt thường được tìm thấy dưới dạng các mảnh vỡ được bắn ra trong quá trình phun trào núi lửa, kích thước từ sỏi đến đá tảng.

Đá bọt thường xuất hiện dưới dạng tan chảy hoặc chảy ra, vật liệu lỏng lẻo hoặc các mảnh vỡ trong đá bọt núi lửa. Đá bọt cũng có thể được tạo ra bằng cách đun nóng obsidian để khí thoát ra. Hệ thống sưởi được thực hiện trên obsidian từ Krakatoa, nhiệt độ cần thiết để chuyển obsidian thành đá bọt trung bình là 880oC. Trọng lượng riêng của obsidian ban đầu là 2,36 giảm xuống còn 0,416 sau khi xử lý vì nó nổi trong nước. Đá bọt này có đặc tính thủy lực. Đá bọt có màu xám trắng, hơi vàng đến đỏ, kết cấu dạng mụn nước với các kích thước lỗ khác nhau, có liên quan với nhau hoặc cấu trúc không cháy xém với các lỗ định hướng.

Đôi khi lỗ được lấp đầy bằng zeolit ​​hoặc canxit. Loại đá này có khả năng chống sương đóng băng (sương giá), không hút ẩm (hút nước). Có đặc tính truyền nhiệt thấp. Cường độ nén từ 30-20 kg / cm2. Thành phần chính của khoáng vật silicat vô định hình Các loại đá khác có cùng cấu trúc và nguồn gốc vật lý với đá bọt là đá bọt, đá núi lửa và đá lửa. Trong khi các khoáng chất có trong đá bọt là fenspat, thạch anh, obsidian, cristobalit và tridymite.

Dựa trên cách thức hình thành (sự lắng đọng), sự phân bố kích thước hạt (mảnh vỡ) và nguyên liệu xuất xứ, trầm tích đá bọt có thể được phân loại như sau:

Khu vực phụ
Dưới da
Ardante mới; tức là trầm tích được hình thành do chuyển động ra ngoài theo phương ngang của các chất khí trong dung nham, dẫn đến hỗn hợp các mảnh có kích thước khác nhau ở dạng ma trận.
Kết quả đặt cọc lại (đặt cọc lại).
Từ quá trình biến chất, chỉ những khu vực tương đối có nhiều núi lửa mới có một mỏ đá bọt kinh tế. Tuổi địa chất của các mỏ này là từ bậc ba đến hiện tại. Các núi lửa hoạt động trong thời đại địa chất này bao gồm rìa Thái Bình Dương và tuyến đường từ biển Địa Trung Hải đến dãy Himalaya và sau đó đến Đông Ấn Độ.

2.3 Tính chất của đá bọt

Các tính chất hóa học của đá bọt như sau:

Một. Thành phần hóa học của nó:

SiO2: 60,00 – 75,00%
Al2O3: 12,00 – 15,00%
Fe2O3: 0,90 – 4,00%
Na2O: 2,00 – 5,00%
K2O: 2,00 – 4,00%
MgO: 1,00 – 2,00%
CaO: 1,00 – 2,00%
Các nguyên tố khác: TiO2, SO3 và Cl.

b. Mất ánh sáng (LOI hoặc mất đánh lửa): 6%

C. pH: 5

d. màu sáng

e. Chứa bọt tạo thành bong bóng kính.

f. Tính chất vật lý:

Khối lượng lớn: 480 – 960 kg / cm3

Thấm nước: 16,67%

Trọng lượng riêng: 0,8 gr / cm3

Truyền âm thanh: thấp

Cường độ nén trên tỷ lệ tải: Cao

Độ dẫn nhiệt: thấp

Khả năng chống cháy: lên đến 6 giờ.

CHƯƠNG III. KHAI THÁC MỎ

3.1 Kỹ thuật khai thác

Đá bọt như một vật liệu đào được để lộ gần bề mặt, và tương đối không cứng. Do đó, việc khai thác được thực hiện bằng phương pháp khai thác lộ thiên hoặc khai thác bề mặt với các thiết bị đơn giản. Việc tách tạp chất được thực hiện thủ công. Nếu mong muốn một cỡ hạt nhất định, có thể thực hiện các quá trình nghiền và sàng.

1) Khám phá

Tìm kiếm sự hiện diện của trầm tích đá bọt được thực hiện bằng cách nghiên cứu cấu trúc địa chất của đá trong khu vực xung quanh đường đi của núi lửa, trong số những người khác bằng cách tìm kiếm các mỏm đá bằng địa điện hoặc bằng cách khoan và xây dựng một số giếng thử nghiệm. Tiếp theo, một bản đồ địa hình của khu vực được ước tính có chứa các mỏ đá bọt quy mô lớn để tiến hành thăm dò chi tiết. Thăm dò chi tiết nhằm xác định chất lượng và số lượng trữ lượng với nhiều certa

inty. Các phương pháp thăm dò được sử dụng bao gồm khoan (khoan tay và khoan máy) hoặc bằng cách làm các giếng thử nghiệm.

Để xác định sử dụng phương pháp nào, người ta phải xem xét tình trạng của vị trí sẽ khám phá, dựa trên bản đồ địa hình được lập ở giai đoạn khảo sát. Phương pháp thăm dò bằng cách làm giếng kiểm tra, bắt đầu bằng việc tạo mẫu hình chữ nhật (cũng có thể có dạng hình vuông) với khoảng cách từ một điểm hoặc từ giếng kiểm tra này đến giếng kiểm tra tiếp theo trong khoảng 25-50 m. Các thiết bị được sử dụng để làm giếng kiểm tra bao gồm cuốc, xà beng, beng, xô và dây thừng.

Thăm dò bằng cách khoan có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một máy khoan được trang bị một người bảo lãnh (thiết bị bắt mẫu), hoặc máy khoan cầm tay hoặc máy khoan. Trong chuyến thăm dò này, nhiều phép đo và lập bản đồ cũng được thực hiện

chi tiết để sử dụng trong tính toán trữ lượng và quy hoạch mỏ.

2) Khai thác

Nhìn chung, các mỏ đá bọt nằm gần bề mặt trái đất, vì vậy việc khai thác được thực hiện bằng cách khai thác mở và chọn lọc. Việc tước lớp quá tải có thể được thực hiện bằng các công cụ đơn giản (thủ công) hoặc bằng các công cụ cơ khí, chẳng hạn như máy ủi,

máy nạo, và những người khác. Bản thân lớp đá bọt có thể được đào bằng máy xúc như máy xúc lật hoặc xẻng điện, sau đó được chất trực tiếp lên xe tải để vận chuyển đến nhà máy xử lý.

3) Xử lý

Để sản xuất đá bọt với chất lượng phù hợp với yêu cầu xuất khẩu hoặc nhu cầu trong lĩnh vực xây dựng và công nghiệp, trước hết đá bọt từ mỏ được xử lý bằng cách loại bỏ tạp chất và giảm kích thước của nó.

Nói chung, quy trình xử lý đá bọt bao gồm:

Một. Sorting (sắp xếp); để tách đá bọt sạch khỏi đá bọt vẫn còn nhiều tạp chất (tạp chất), và được thực hiện thủ công hoặc bằng các màn hình đóng cặn.

b. Nghiền (nghiền); với mục đích giảm kích thước, sử dụng máy nghiền, máy nghiền búa, máy cán.

C. Kích cỡ; để phân loại nguyên liệu dựa trên kích thước theo nhu cầu thị trường, được thực hiện bằng sàng (sàng).

d. Drying (làm khô); Điều này được thực hiện nếu vật liệu từ mỏ chứa nhiều nước, một trong số đó có thể được thực hiện bằng máy sấy quay.

CHƯƠNG IV. TIỀM NĂNG

Nơi tìm thấy

Sự hiện diện của đá bọt ở Indonesia luôn gắn liền với một loạt núi lửa từ Đệ tứ đến Đệ tam trẻ. Những nơi tìm thấy đá bọt bao gồm:

Jambi: Salambuku Lubukgaung, Kec. Bangko, Kab. Sarko (một vật liệu pyroclastic mịn có nguồn gốc từ đá núi lửa hoặc tuff với các thành phần đá bọt có đường kính 0,5-0,15 cm trong hệ tầng Kasai).

Lampung: xung quanh quần đảo Krakatau, đặc biệt là trên Long Island (do núi Krakatoa phun trào phun ra đá bọt).

Tây Java: miệng núi lửa Danu, Banten, dọc theo bờ biển phía tây (được cho là kết quả của các hoạt động của núi Krakatau); Nagreg, Kab. Bandung (ở dạng mảnh vỡ trong tuff); Mancak, Pabuaran Kab. Serang (chất lượng tốt cho cốt liệu bê tông, ở dạng mảnh vụn và dòng chảy); Cicurug Kab. Sukabumi (hàm lượng SiO2 = 63,20%, Al2O3 = 12,5% ở dạng mảnh đá tuff); Cikatomas, Cicurug, Núi Kiaraberes, Bogor.

Đặc khu Yogyakarta; Kulon Progo trong Hệ tầng Andesite Cũ.

Tây Nusa Tenggara: Lendangnangka, Jurit, Rempung, Pringgasela (độ dày chồi 2-5 m trải rộng trên 1000 Ha): Masbagik Utara Kec. Masbagik Kab. Đông Lombok (độ dày của lớp nhô 2-5 m trải rộng trên 1000 Ha); Tanah Beak, Kec. Batukliang Kab. Central Lombok (dùng làm hỗn hợp và lọc bê tông nhẹ); Kopang, Mantang Kec. Batukliang Kab. West Lombok (đã được sử dụng làm gạch, trải rộng 3000 ha); Quận Narimaga Rembiga Kab. Lombok phía Tây (độ dày lớp nhô 2-4 m, đã được người dân canh tác).

Maluku: Rum, Gato, Tidore (Hàm lượng SiO2 = 35,92-67,89%; Al2O3 = 6,4-16,98%).

CHƯƠNG V. ỨNG DỤNG

5.1 Sử dụng

Đá bọt được sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp hơn là trong lĩnh vực xây dựng.

 Trong lĩnh vực xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng, đá bọt được sử dụng rộng rãi để sản xuất cốt liệu nhẹ và bê tông. Cốt liệu có trọng lượng nhẹ vì chúng có những đặc tính rất ưu việt, đó là trọng lượng nhẹ và cách âm (cách nhiệt cao). Trọng lượng riêng của đá bọt
650 kg / cm3 so với gạch thông thường có trọng lượng 1.800 – 2.000 kg / cm3. Từ đá bọt có thể dễ dàng tạo ra các khối lớn hơn, có thể giảm bớt việc trát vữa. Một ưu điểm khác của việc sử dụng đá bọt trong sản xuất cốt liệu là nó có khả năng chống cháy, ngưng tụ, nấm mốc và nhiệt, và thích hợp cho cách âm.

 Trong lĩnh vực công nghiệp

Trong lĩnh vực công nghiệp, đá bọt được sử dụng làm chất độn, chất đánh bóng, chất tẩy rửa, rửa đá, mài mòn, chất cách nhiệt ở nhiệt độ cao và các chất khác.

Bảng 1. Người sử dụng trong ngành, chức năng và mức độ của kích thước hạt đá bọt:

Quy mô mức độ khả dụng trong ngành
Mục

Sơn – Lớp phủ nonskid thô

Sơn cách âm
Chất độn sơn kết cấu thô
Chất làm phẳng mịn – thô
Rất mịn

Hóa chất – Phương tiện lọc thô

Chất mang hóa chất
Kích hoạt kết hợp lưu huỳnh thô
Mịn màng

Kim loại và nhựa – Làm sạch và đánh bóng rất tốt

Vi

bratory và hoàn thiện thùng
Phun nổ bằng áp lực Rất tốt-trung bình
Mạ điện trung bình
Kính hoặc nước lau kính
Tốt
Rất mịn
Compounder – Bột xà phòng rửa tay vừa

Kính hoặc nước lau kính
Rất mịn
Mỹ phẩm và kem đánh răng – Chất làm bóng và trám răng tốt

da đều
Bột lỏng
Cao su – Tẩy trung bình

Vật liệu khuôn
Rất mịn
Da – Cho độ bóng vừa phải

Kính và gương – Xử lý ống TV mượt mà

Máy đánh bóng và đánh bóng ống kính TV mịn
Hoàn thiện vát
Cắt kính mịn Rất tốt
Rất mịn

Điện tử – Vệ sinh bảng mạch Rất tốt

Gốm – Chất làm mịn

Mô tả: thô = 8 – 30 mắt lưới; vừa = 30 – 100 mắt lưới; mịn = 100 – 200 mắt lưới; rất tốt> 200 lưới.

Nguồn: Công nghiệp Khoáng sản, Bulletin, 1990.

Pumice Media Filtration

Là một phương tiện lọc, đá bọt được sử dụng rộng rãi để làm sạch chất thải đô thị và công nghiệp. Vì nó có diện tích bề mặt lớn và có độ xốp cao, nên đá bọt rất lý tưởng để sử dụng làm chất lọc.

Ngày càng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phao nổi là một phương tiện hiệu quả để lọc nước uống. Cấu trúc sủi bọt và độ trắng gần như gần như trắng của Hess nổi làm cho nó trở nên lý tưởng để thu giữ và giữ lại độc tố vi khuẩn lam và các tạp chất khác được tìm thấy làm ô nhiễm nước uống.

Đá bọt có một số ưu điểm so với các phương tiện lọc khác như đất sét trương nở, than antraxit, cát và PFA thiêu kết. Các thử nghiệm được thực hiện dựa trên sự so sánh giữa các bộ lọc cát đáy và đá bọt để xử lý nước cho thấy đá bọt có hiệu suất loại bỏ độ đục và lượng đầu cao hơn hẳn.

Những lợi ích của đá bọt đối với các ứng dụng xử lý nước bao gồm:

-Tăng tốc độ lọc
-sử dụng năng lượng thấp
-là một tấm nền tốt trong môi trường lọc

  • Diện tích bề mặt lớn hơn
  • Bảo trì bộ lọc chi phí thấp
    -Kinh tế: tiết kiệm chi phí đầu tư cho các nhà máy xử lý chất thải mới

Lọc đồ uống

Việc thanh lọc các thành phần và thậm chí cả thức uống thành phẩm là rất quan trọng đối với sự nhất quán và chất lượng của hương vị. Các đặc tính tương tự khiến đá bọt trở thành một phương tiện lọc cao cấp cho nước cũng áp dụng cho đồ uống và các chất lỏng khác. Đá bọt không độc hại, hoàn toàn trơ và rất linh hoạt – nó có thể được mài một cách nhất quán dựa trên một loạt các thông số kỹ thuật.

Làm đèn trang trí

Trong quá trình phát triển của mình, đá bọt được sử dụng rộng rãi để làm đèn trang trí. Như đã được thực hiện bởi Deddy Effendy, một nghệ nhân đến từ Yogyakarta, người đã sử dụng đá bọt để làm đẹp cho thiết kế hoặc mô hình đèn thiên kiến ​​nhân tạo của mình. Quá trình sản xuất bắt đầu bằng cách cắt đá bọt bằng cưa thành những phiến đá dày 2-3 mm với chiều dài và chiều rộng khoảng 10-15 cm.

Các thông số kỹ thuật nổi mới được sử dụng.

Dưới đây là một số ví dụ về thông số kỹ thuật của đá bọt được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp:

a) Đối với chất màu như sau:

Mất ánh sáng: tối đa. 5%
Chất bay: tối đa. 1%
Bộ lọc 300 m đã qua: tối thiểu. 70%
Bộ lọc đã qua 150 m: tối đa. 30%
b) Đối với đồ gốm

SiO2: 69,80%
Al2O3: 17,70%
Fe2O3: 1,58%
MgO: 0,53%
CaO: 1,49%
Na2O: 2,45%
K2O: 4,17%
H2O: 2,04%
Hàm lượng nước: 21%
Độ bền uốn: 31,89 kg / cm3
Thấm nước: 16,66%
Khối lượng thể tích: 1,18 gr / cm2
Dẻo: Nhựa
Kích thước hạt: 15 – 150 lưới
Thành phần nguyên liệu của đồ gốm này bao gồm đá bọt, đất sét và vôi sống với tỷ lệ lần lượt là 35%, 60% và 5%. Việc sử dụng đá bọt nhằm mục đích giảm trọng lượng và nâng cao chất lượng đồ gốm. Ngoài các lĩnh vực xây dựng và công nghiệp, đá bọt còn được sử dụng trong nông nghiệp, cụ thể là như một chất phụ gia và thay thế cho đất nông nghiệp.

TRIỂN VỌNG TƯƠNG LAI CỦA ĐÁ PUMID

Triển vọng đá bọt

Để có thể nhìn thấy triển vọng của ngành khai thác đá bọt Indonesia trong tương lai, cần phải xem xét hoặc phân tích một số yếu tố hoặc khía cạnh ảnh hưởng, cả hỗ trợ và cản trở. Do dữ liệu thu được rất hạn chế nên việc phân tích chỉ được thực hiện ở mức định tính.

Một. Các khía cạnh có ảnh hưởng

Sự phát triển của ngành công nghiệp khai thác đá bọt ở Indonesia, cho dù nó đã, đang được thực hiện hoặc sẽ được thực hiện trong tương lai, bị ảnh hưởng bởi các khía cạnh sau:

Khả năng có sẵn

Không thể biết chắc tiềm năng của đá bọt Indonesia rải rác ở các khu vực Bengkulu, Lampung, Tây Java, Yogyakarta, Tây Nusa Tenggara, Bali và Ternate. Nhưng ước tính có trữ lượng hơn 12 triệu m3. dựa theo

Dịch vụ khai thác của tỉnh NTB, tiềm năng lớn nhất về trầm tích đá bọt nằm trên đảo Lombok, Tây Nusa Tenggara, và trữ lượng ước tính hơn 7 triệu m3.

Khi nhìn từ mức sản lượng hiện tại, khoảng 175.000 tấn mỗi năm, tiềm năng về đá bọt ở Indonesia chỉ mới cạn kiệt trong hơn 40 năm. Tuy nhiên, việc thăm dò và kiểm kê các mỏ đá bọt ở các khu vực nêu trên cần được nâng cấp thành một đợt thăm dò chi tiết hơn để có thể biết một cách chắc chắn về trữ lượng và chất lượng của chúng.

Chính sách của chính phủ

Các khía cạnh không kém phần quan trọng đối với ngành công nghiệp khai thác là các chính sách của chính phủ, bao gồm cả việc kê khai

n xuất khẩu ngoài dầu khí kể từ Pelita IV, bãi bỏ quy định trong lĩnh vực xuất khẩu và tăng cường sử dụng tài nguyên thiên nhiên. Chính sách này về cơ bản là động cơ khuyến khích các nhà xuất khẩu và doanh nhân đầu tư, kể cả trong ngành khai thác đá bọt. Tuy nhiên, để chính sách của chính phủ thành công hơn, ngành khai thác đá bọt vẫn cần đi kèm với sự thuận tiện trong việc cấp phép và hỗ trợ kỹ thuật, khai thác cũng như thông tin về tiềm năng của nó; đặc biệt là đối với các doanh nhân thuộc nhóm yếu kém về kinh tế.

Yếu tố nhu cầu

Với sự phát triển của lĩnh vực xây dựng và công nghiệp sử dụng đá bọt ở các nước phát triển và đang phát triển khác, nhu cầu về đá bọt ngày càng tăng.

Trong lĩnh vực xây dựng, cùng với sự gia tăng dân số trong nước, nhu cầu về nhà ở tiếp tục tăng lên, đương nhiên việc sử dụng vật liệu xây dựng sẽ tăng lên. Đối với những khu vực gần vị trí đá bọt, khó tìm gạch ngói bằng đất đỏ cũng như đá lát nền thì có thể dùng đá bọt để thay thế cho công trình này.

Trong những năm gần đây, việc sử dụng đá bọt làm cốt liệu nhẹ, cụ thể là ngói lợp, đã được một công ty vật liệu xây dựng ở Bogor, Tây Java thực hiện và tạo ra các sản phẩm ngói nhẹ hơn và chắc hơn.

Ở các nước phát triển, việc sử dụng các vật liệu xây dựng nhẹ và chống cháy để xây dựng các công trình và nhà ở ngày càng được ưu tiên. Trong trường hợp này, việc sử dụng đá bọt là rất phù hợp vì ngoài nhẹ, nó còn dễ xử lý, cụ thể là được tạo thành các cốt liệu có kích thước mong muốn để đơn giản hóa và đẩy nhanh quá trình thi công. Tương tự như vậy ở các nước đang phát triển, việc sử dụng đá bọt để xây dựng nhà ở dễ dàng, rẻ và an toàn đã bắt đầu được thực hiện rộng rãi.

Sự quan tâm ngày càng tăng của công chúng đối với việc sử dụng vật liệu dệt kiểu jean, cả trong và ngoài nước, đã thúc đẩy ngành công nghiệp dệt kiểu jean sản xuất trên quy mô lớn, do đó việc sử dụng đá bọt làm đồ giặt tiếp tục gia tăng.

Do lợi thế về bản chất của đá bọt bằng cách sử dụng các khoáng chất khác như đá bọt so với việc sử dụng các khoáng chất khác như đá bọt so với việc sử dụng các khoáng chất khác như bentonit, zeolit ​​hoặc cao lanh, ở các nước phát triển, việc sử dụng đá bọt làm chất độn trong ngành thuốc trừ sâu, bắt đầu cho thấy sự gia tăng. Nếu bạn sử dụng đá bọt, thuốc trừ sâu sẽ không chìm trong nước nên nó sẽ hoạt động tương đối hiệu quả hơn, ngược lại nếu bạn sử dụng bentonit hoặc cao lanh, thuốc trừ sâu sẽ chìm nhanh và kém hiệu quả hơn.

Sự sẵn có của những điều trên được thể hiện rõ qua mức độ nhu cầu (tiêu thụ và xuất khẩu) đá vôi liên tục tăng hàng năm. Trong công nghiệp gốm loại gốm, việc sử dụng đá bọt sẽ cải thiện chất lượng của gốm, nhẹ hơn và chắc chắn hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng đá bọt làm vật liệu gốm trong nước hiện nay chưa được phát triển rộng rãi và các nghiên cứu vẫn đang được thực hiện.

Yếu tố giá cả

Cấu trúc hoặc hệ thống giao dịch đá bọt hiện tại vẫn không mang lại lợi nhuận cho các doanh nhân khai thác đá bọt. Ví dụ, ở khu vực Tây Nusa Tenggara, vào năm 1991, giá đá bọt tại địa điểm yambang là khoảng Rp. 450,00 – Rp. 500,00 mỗi bao, và khoảng Rp. 700,00 mỗi bao. Khi hoàn thành, những bông hồng nhúng sẽ cho ra

đá bọt ròng khoảng 30 kg / bao. Trong khi đó, giá đá bọt xuất khẩu, nếu tính theo giá trị và khối lượng xuất khẩu năm 1991, thu được giá Rp. 270,50 mỗi kg. Nếu giá được giả định là giá lên tới 40% tại quốc gia xuất khẩu, chi phí vận chuyển, thuế và bảo hiểm, cũng như các chi phí khác bằng 40% giá nêu trên, thì giá bán đá bọt tại nhà xuất khẩu địa điểm là xung quanh Rp. 165,00 mỗi kg, hoặc Rp. 4.950,00 mỗi kg.

Như vậy rõ ràng là đá bọt tại khu mỏ rất thấp. Nói cách khác, hệ thống kinh doanh đá bọt ở Indonesia có xu hướng mang lại lợi ích cho các nhà xuất khẩu nhiều hơn là chính các doanh nghiệp khai thác mỏ. Do đó, cần có một cuộc đại tu trong hệ thống kinh doanh đá bọt theo cách có thể hỗ trợ hơn nữa sự cải tiến của ngành khai thác đá bọt mà vẫn mang lại lợi ích cho tất cả các bên.

Thay thế

Trong việc sử dụng, đá bọt có thể được thay thế bằng các vật liệu khác. Trong lĩnh vực công nghiệp xây dựng, đá bọt có thể được thay thế bằng cao lanh và fenspat làm nguyên liệu cho mái ngói, đường dẫn nước (cống). Đối với các bức tường xây dựng, việc sử dụng đá bọt bị cạnh tranh từ gạch đỏ, amiăng, ván gỗ, v.v. Trong lĩnh vực công nghiệp, cũng như nguyên liệu thô trong ngành sản xuất gốm sứ, nó có thể được thay thế bằng bentonit, cao lanh, fenspat và zeolit ​​có xu hướng dễ kiếm.

Những khía cạnh khác

Các khía cạnh khác có thể ảnh hưởng đến lĩnh vực khai thác, đặc biệt là khai thác đá bọt, là:

a) Vấn đề chồng lấn đất.

Trên thực tế, có rất nhiều tiềm năng đối với đá bọt được tìm thấy trong các đồn điền

, lâm nghiệp (rừng được bảo vệ và khu bảo tồn thiên nhiên), và các lĩnh vực khác, dẫn đến xung đột lợi ích, mà cuối cùng có xu hướng không được khai thác.

có thể được sử dụng / trồng trọt.

b) Các vấn đề về giao thông

Mặc dù giá của đá bọt tương đối rẻ hơn, nhưng do khoảng cách vận chuyển từ vị trí đặt đá bọt và các ngành sử dụng đá bọt khá xa nên các ngành này có xu hướng sử dụng các khoáng sản công nghiệp khác (sản phẩm thay thế).

c) Sử dụng công nghệ và thông tin quan trọng.

Về cơ bản, nhiều nhà đầu tư quan tâm đến ngành khai thác đá bọt. Tuy nhiên, do thiếu thông tin về dữ liệu tiềm năng chính xác hơn, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục ý định của mình. Tương tự như vậy, việc nghiên cứu và cung cấp thông tin về công nghệ sử dụng đá bọt trong công nghiệp hạ nguồn cho người sử dụng trong nước vẫn cần được cải thiện hơn nữa để hỗ trợ sự phát triển của ngành khai khoáng trong tương lai.

b. Triển vọng đá bọt Indonesia

Trên cơ sở phân tích những diễn biến trong giai đoạn 1985-1991 và những khía cạnh ảnh hưởng đến nó, triển vọng của ngành khai thác đá bọt Indonesia trong tương lai (cho đến năm 2000) được đánh giá là khá tốt.

C. Cung cấp

Mặc dù có những thay thế của các nguyên liệu khác cho đá bọt và việc sử dụng nó trong lĩnh vực công nghiệp trong nước chưa phát triển nhiều, nhưng nếu nhìn từ khía cạnh tiềm năng đáng kể, nhu cầu ngày càng tăng từ nước ngoài, cũng như chính sách của Chính phủ trong việc xuất khẩu linh hoạt, người ta ước tính rằng phía cung được mong đợi, cụ thể là sản xuất và nhập khẩu đá bọt, sẽ tiếp tục tăng.

Sản lượng

Hoạt động sản xuất đá bọt trong tương lai có thể sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các diễn biến kinh tế trong nước. Do đó, đối với dự báo, tốc độ tăng trưởng tổng thu nhập quốc nội (GDP) hàng năm được sử dụng; trong số những người khác, 3%

(chiếu thấp), 5% (chiếu trung bình), 7% (chiếu cao), thì sản lượng đá bọt năm 2000 ước đạt từ 225.100-317.230 tấn

Bảng 6. Dự báo về sản xuất đá bọt của Indonesia năm 1997 và 2000

Sản xuất trên sản xuất dự kiến ​​(Tấn)
1991
LP 1997 2000

Thấp (3,00%) 194.200 225.100

172.554 Trung bình (5,00%) 209.740 267.680

Chiều cao (7,00%) 225.100 317.230

Lưu ý: LP = Tốc độ tăng trưởng trung bình mỗi năm

Nhập khẩu

Cùng với sự phát triển của công nghệ, trong tương lai, công nghệ lọc đá bọt trong nước được đánh giá là tiên tiến hơn, có thể tạo ra các sản phẩm với thông số kỹ thuật theo yêu cầu của ngành công nghiệp sử dụng. Do đó, việc nhập khẩu đá bọt ban đầu phát sinh do chất lượng của nó không thể đáp ứng nhu cầu của ngành hạ nguồn, giờ đây có thể được cung cấp từ trong nước của mình. Do đó, vào năm 2000, việc nhập khẩu đá bọt không còn tồn tại.

d. Yêu cầu

Trong khi đó, cùng với nhu cầu ngày càng tăng về vật liệu xây dựng nhẹ hơn, an toàn hơn và dễ xử lý hơn, cũng như những tiến bộ công nghệ ngày càng tăng trong việc sử dụng đá bọt trong lĩnh vực công nghiệp, nhu cầu về đá bọt từ bên trong và bên ngoài sẽ tiếp tục tăng.

e. Sự tiêu thụ

Tiêu thụ đá bọt trong nước trong những năm gần đây đã bắt đầu có dấu hiệu gia tăng, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng. Trong tương lai, lượng tiêu thụ đá bọt dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. Đối với dự báo tính theo tốc độ tăng trưởng GDP 3%, 5% và 7%, ta có thể nhận được rằng lượng tiêu thụ đá bọt trong nước năm 2000 là từ 65.130-91.770 tấn.

Bảng 7. Mức tiêu thụ đá bọt dự kiến ​​của Indonesia trong năm 1997 và 2000

Sản xuất trên sản xuất dự kiến ​​(Tấn)
1991
LP 1997 2000

Thấp (3,00%) 56.180 65.130

49.917 Trung bình (5,00%) 60.670 77.440

Chiều cao (7,00%) 65.430 91.770

Lưu ý: LP = Tốc độ tăng trưởng trung bình mỗi năm

f. Xuất khẩu

Dự báo xuất khẩu để đáp ứng nhu cầu từ các nước khác trong năm 2000 được ước tính đạt từ 184.770-369.390 tấn (Bảng 3).

Bảng 8. Dự báo xuất khẩu đá bọt của Indonesia năm 1997 và 2000

Sản xuất trên sản xuất dự kiến ​​(Tấn)
1991
LP 1997 2000

Thấp (3,00%) 119.480 138.510

106.161 Trung bình (5,00%) 139.150 164.690

Chiều cao (7,00%) 184,770 369,390

Lưu ý: LP = Tốc độ tăng trưởng trung bình mỗi năm

CHƯƠNG VI

THẢI ĐÁ PUMUM

Đá bọt, được tìm thấy rộng rãi ở một số vùng ở Indonesia, có nhiều công dụng và được người dân Indonesia sử dụng rộng rãi, thậm chí còn trở thành nguyên liệu hàng hóa xuất khẩu của Indonesia ra nước ngoài. Cũng có nhiều nhà máy nghiền hoặc tinh luyện đá bọt ở Indonesia, đặc biệt là ở những khu vực có tiềm năng khai quật bằng đá bọt. Chất thải đá bọt tạo ra từ quá trình lọc dầu không được cộng đồng địa phương sử dụng, khiến diện tích đất sản xuất của cộng đồng bị giảm đi vì nó được sử dụng làm bãi tập kết chất thải đá bọt.

Định nghĩa về chất thải đá bọt

Chất thải đá bọt là kết quả của quá trình sàng đá bọt không còn được sử dụng vì số lượng ít hơn so với yêu cầu đóng gói để đưa ra thị trường (kích thước tập hợp chất thải đá bọt dao động từ 0,1mm – 1cm). Quá trình hình thành chất thải đá bọt.

Chất thải đá bọt đến từ các nhà máy chế biến đá bọt là tàn dư o

f đá bọt tự nó và không thể được bán trên thị trường cho người tiêu dùng vì hình dạng bất thường và phân loại nhỏ hơn 1 cm. Chất thải đá bọt gần giống như cát và sỏi nói chung, chỉ có khối lượng đơn vị là nhẹ hơn và nó xốp để phân biệt với sỏi thông thường. Vì tính chất nhẹ nên chất thải đá bọt rất tốt để chế biến thành vật liệu xây dựng có trọng lượng nhẹ.

Sử dụng chất thải đá bọt

Chất thải đá bọt có thể được sử dụng như:

Thay thế cho vật liệu xây dựng khai quật loại C

Giảm sử dụng đất sản xuất làm bãi tập kết chất thải đá bọt.

Tăng thu nhập của mọi người bằng cách tạo cơ hội việc làm mới bằng cách tận dụng chất thải đá bọt không còn được sử dụng.

Tác động tiêu cực của khai thác đá bọt ở Lombok, NTB

Ngoài tác dụng tích cực trong một số hình thức sử dụng, đá bọt còn có tác động tiêu cực đến môi trường và xã hội. Đặc biệt được nhìn thấy trên đảo Lombok, NTB.

Nhìn chung, có thể nói rằng đã có sự suy giảm độ phì nhiêu của đất do khai thác khoáng sản. Việc giảm hàm lượng dinh dưỡng đa lượng (N, P, K), giá trị C hữu cơ và CEC (Khả năng trao đổi Cation) là do lớp đất trên cùng bị loại bỏ và sự xuất hiện của lớp dưới cùng có kết cấu thô hơn. Kết quả của việc phá hủy và loại bỏ lớp trên cùng, đất khai thác đá bọt trước đây chứa một phần cát lớn hơn so với đất chưa qua xử lý. Dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá do PPT Bogor (1983) đề xuất, các tính chất vật lý của đất khai thác đá bọt trước đây có cốt liệu không ổn định, độ xốp rất cao và thấm rất nhanh. Sự đảo lộn của lớp đất sẽ rất bất lợi cho sự phát triển của cây trồng sau khai thác. Sự suy thoái của cấu trúc đất do phá bỏ lớp đất làm đất sẽ làm cho đất dễ bị xói mòn hơn, giảm khả năng giữ nước của đất (khả năng giữ nước) và có thể đẩy nhanh sự mất chất dinh dưỡng trong đất.

Mức độ thiệt hại đất do khai thác đá bọt

Mức độ thiệt hại đất do khai thác bằng đá bọt-C được tiếp cận bằng cách xem xét một số yếu tố: độ sâu đào, khu vực khai thác, độ dốc đất, sự hiện diện của thảm thực vật và các hoạt động bảo tồn sau khai thác. Dựa trên số điểm được sử dụng, mức độ thiệt hại đất (thiệt hại nặng, trung bình và nhẹ) khác nhau ở mỗi địa điểm khai thác. Tại trung tâm khai thác đá bọt ở Tây Lombok, khoảng 34% bị hư hại nặng, 61% bị thiệt hại vừa và 5% bị hư hỏng nhẹ. Ở Trung tâm Lombok, khoảng 20% ​​bị thiệt hại nặng, 75% bị thiệt hại vừa phải và 5% bị thiệt hại nhẹ, trong khi ở Đông Lombok Regency, con số này là xung quanh

12% hư hỏng nặng, 80% hư hỏng vừa và 8% hư hỏng nhẹ. Thiệt hại nặng nề là do đào sâu (> 3m), độ dốc lớn (> 20%) và thiếu các nỗ lực quản lý đất bảo tồn sau khai thác.

Các cuộc khai quật sâu (> 3m) đã được tìm thấy tại một số điểm khai thác ở miền bắc và miền trung Lombok. Độ sâu đào 1,5 – 3 mét là độ sâu đào chiếm ưu thế nhất trong tất cả các vị trí. Việc đào sâu (> 3 m) trên đất dốc (> 20%) và các vách đá gây thiệt hại nhiều nhất, mặc dù mức độ thiệt hại tương đối hẹp. Việc đào nông trên đất bằng nhưng không được bồi hoàn sau đào cũng sẽ gây ra thiệt hại cho đất trong giai đoạn tiếp theo. Sự gia tăng diện tích đất khai thác có liên quan đến mức độ thiệt hại đất xảy ra, điều này tất nhiên sẽ có tác động đến việc tăng chi phí phục hồi đất cần thiết. Khai thác được thực hiện trên đất với độ dốc> 20% được tìm thấy ở một số nơi, cụ thể là ở Bắc Lombok, Batukliang và Pringgasela. Độ dốc ưu thế nhất của khu vực khai thác ở tất cả các vị trí dao động từ 6 – 10%.

Trong số tất cả các vị trí khai thác được quan sát, hóa ra hầu hết các nỗ lực quản lý đất sau khai thác đã không được thực hiện. Nói cách khác, hầu hết các khu vực khai thác trước đây vẫn bị bỏ hoang mà không có bất kỳ nỗ lực phục hồi nào. Ngoài ba khía cạnh đã thảo luận ở trên, diện tích khu vực khai thác cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra hình ảnh về mức độ thiệt hại của đất đai. Các khu vực khai thác có diện tích trung bình> 15 ha được tìm thấy ở Bắc Lombok. Các khu vực khai thác có diện tích từ 6-10 ha chủ yếu được tìm thấy ở Bắc Lombok và một số địa điểm ở Kec. Masbagik Đông Lombok. Khu vực khai thác từ 1-5 Ha là khu vực phổ biến nhất được tìm thấy trong tất cả các địa điểm khai thác.

CHƯƠNG VII. ĐÓNG CỬA

Đá bọt được hình thành từ các đợt phun trào núi lửa. Đá bọt hay đá bọt là một loại đá có màu sáng, chứa bọt được tạo thành từ các bong bóng có thành thủy tinh, và thường được gọi là đá thủy tinh núi lửa silicat. Những loại đá này được hình thành từ mắc-ma có tính axit do tác động của các vụ phun trào núi lửa giải phóng vật chất vào không khí, sau đó trải qua quá trình vận chuyển ngang và tích tụ thành đá pyroclastic.

Đá bọt có đặc tính dạng thấu kính cao, chứa một số lượng lớn các tế bào do sự giãn nở của bọt khí tự nhiên chứa trong đó. Nó thường được tìm thấy dưới dạng vật liệu rời hoặc các mảnh vỡ trong các lỗ hổng núi lửa. Trong khi các khoáng chất có trong đá bọt là fenspat, thạch anh, obsidian, cr

istobalite và tridymite. Một trong những khoáng chất tiềm năng cho Gol C ở Tây Lombok là đá bọt, sự hiện diện của nó lan rộng ở một số tiểu khu, đặc biệt là ở phần phía bắc của Tây Lombok, chẳng hạn như các tiểu khu Bayan, Gangga, Kayangan, một số ở giữa, cụ thể là Các quận phụ Narmada và Lingsar. Sự tồn tại của nó là kết quả của hoạt động của núi lửa Rinjani, núi lửa giàu silica và có cấu trúc xốp xảy ra do sự giải phóng các chất khí trong nó tại thời điểm hình thành.

Ở Tây Lombok, có ít nhất 20 công ty chế biến đá bọt trải khắp các vùng khác nhau. Đá bọt ở Tây Lombok là một mặt hàng xuất khẩu, đặc biệt là sang Trung Quốc như một thành phần trong giặt quần áo. Nói chung, đá bọt cũng được sử dụng làm vật liệu xây dựng chịu mài mòn, nhẹ và chống cháy, làm chất độn cho các chất cách điện âm cao, thấp và cách âm, làm vật liệu hấp thụ và lọc. Hiện tại, hoạt động khai thác đá bọt ở Tây Lombok đang gặp phải nhiều vấn đề, đặc biệt là vấn đề môi trường, nơi hầu hết việc khai thác được thực hiện mà không có giấy phép và không chú ý đến tính bền vững của môi trường.

THƯ MỤC

Fadillah, Cho biết. 2005. Mô-đun đào tạo AMDAL về khai thác. Jakarta: Bộ Phát triển Khu vực đang tụt hậu so với Sukandarrumudi. 2009. Khoáng sản Công nghiệp. Yogyakarta: Báo chí UGM.