Posted on

Nhà máy sản xuất bánh than dừa: Làm thế nào để làm bánh than từ vỏ dừa?

Nhà máy sản xuất bánh than dừa: Làm thế nào để làm bánh than từ vỏ dừa?

Vỏ dừa bao gồm xơ dừa (chiếm tới 30%) và cốt dừa (lên đến 70%). Hàm lượng tro của nó khoảng 0,6% và lignin khoảng 36,5%, giúp biến nó thành than khá dễ dàng.

Than gáo dừa là một loại nhiên liệu sinh học tự nhiên và thân thiện với môi trường. Nó là chất thay thế nhiên liệu tốt nhất chống lại củi, dầu hỏa và các nhiên liệu hóa thạch khác. Ở Trung Đông, chẳng hạn như Ả Rập Saudi, Lebanon và Syria, than dừa đóng bánh được sử dụng như than hookahs (than Shisha). Trong khi ở châu Âu, nó được sử dụng cho BBQ (thịt nướng).

Nắm vững kỹ thuật Cách làm bánh than từ vỏ dừa, nó sẽ mang lại cho bạn sự giàu có lớn.

Lấy dừa xiêm bến tre giá rẻ ở đâu?
Để xây dựng dây chuyền sản xuất bánh than dừa có lãi, việc đầu tiên bạn nên làm là thu gom số lượng lớn gáo dừa.

Mọi người thường bỏ gáo dừa sau khi uống nước cốt dừa. Ở nhiều nước nhiệt đới giàu dừa, bạn có thể thấy nhiều gáo dừa chất thành đống bên đường, chợ và nhà máy chế biến. Indonesia là Thiên đường dừa!

Theo Thống kê do Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) cung cấp, Indonesia là nước sản xuất dừa lớn nhất thế giới, với tổng sản lượng 20 triệu tấn vào năm 2020.

Indonesia có 3,4 triệu ha trồng dừa được hỗ trợ bởi khí hậu nhiệt đới. Sumatra, Java và Sulawesi là những khu vực thu hoạch dừa chính. Giá gáo dừa rất rẻ nên bạn có thể mua được nhiều gáo dừa ở những nơi này.

Cách làm bánh than dừa?
Quy trình sản xuất than gáo dừa là: Cacbon – Nghiền – Trộn – Sấy – Đóng bánh – Đóng gói.

Cacbon hóa

https://youtu.be/9PJ41nGLUmI

Đưa gáo dừa vào lò nung cacbon, nung đến 1100 ° F (590 ° C), sau đó được cacbon hóa trong điều kiện khan, không chứa oxy, nhiệt độ cao và áp suất cao.

Xin lưu ý rằng quá trình cacbon hóa phải được thực hiện bởi chính bạn. Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn phương pháp cacbon hóa với chi phí rất thấp. Tức là đốt vỏ dừa trong một cái hố lớn. Tuy nhiên, toàn bộ quá trình này có thể khiến bạn mất từ ​​2 giờ trở lên.

Nghiền

Than gáo dừa giữ nguyên hình dạng vỏ hoặc vỡ thành nhiều mảnh sau khi cacbon hóa. Trước khi làm than bánh, hãy sử dụng máy nghiền búa để nghiền chúng thành bột 3-5 mm.

Sử dụng máy nghiền búa để nghiền gáo dừa

Bột than dừa dễ tạo hình hơn và có thể giảm mài mòn máy. Kích thước hạt càng nhỏ, càng dễ ép thành than.

Kết hợp

Vì bột dừa cacbon không có độ nhớt, nên cần thêm chất kết dính và nước vào bột than. Sau đó trộn chúng với nhau trong amixer.

1. Chất kết dính: Sử dụng chất kết dính cấp thực phẩm tự nhiên như tinh bột ngô và tinh bột sắn. Chúng không chứa bất kỳ chất độn nào (antraxit, đất sét, v.v.) và 100% không chứa hóa chất. Thông thường, tỷ lệ chất kết dính là 3-5%.

2. Nước: Độ ẩm của than phải là 20-25% sau khi trộn. Làm thế nào để biết độ ẩm là tốt hay không? Lấy một nắm than đã trộn và véo bằng tay. Nếu bột than không bị nhão thì độ ẩm đã đạt tiêu chuẩn.

3. Trộn: Trộn càng đầy đủ, chất lượng viên bánh càng cao.

Làm khô

Một máy sấy được trang bị để làm cho hàm lượng nước của bột than dừa nhỏ hơn 10%. Độ ẩm càng thấp, nó càng cháy tốt.

Đóng bánh

Sau khi làm khô, bột dừa cacbon được đưa đến máy đóng bánh kiểu con lăn. Dưới nhiệt độ cao và áp suất cao, bột sẽ đóng thành những quả bóng, sau đó lăn xuống từ máy một cách trơn tru.

Hình dạng quả bóng có thể là hình gối, hình bầu dục, hình tròn và hình vuông. Bột than dừa được đóng thành các dạng viên khác nhau

Đóng gói và Bán

Đóng gói và bán các viên than dừa trong các túi nhựa kín.

Than dừa than bánh là sự thay thế hoàn hảo cho than truyền thống

So với than củi truyền thống, than gáo dừa có những ưu điểm vượt trội: · · ·

– Là than sinh khối tự nhiên nguyên chất 100%, không thêm hóa chất. Chúng tôi đảm bảo rằng không có cây cối nào bị chặt hạ!
– Đánh lửa dễ dàng do hình dạng độc đáo.
– Thời gian đốt nhất quán, đồng đều và có thể dự đoán được.
– Thời gian cháy lâu hơn. Nó có thể cháy trong ít nhất 3 giờ, cao gấp 6 lần so với than củi truyền thống.
– Nóng lên nhanh hơn các loại than khác, có nhiệt trị lớn (5500-7000 kcal / kg) và nóng hơn các loại than truyền thống.
– Đốt sạch. Không có mùi và khói.
– Hạ tro tàn dư. Nó có hàm lượng tro thấp hơn nhiều (2-10%) so với than đá (20-40%).
– Yêu cầu ít than củi hơn cho món nướng. 1 pound than gáo dừa bằng 2 pound than củi truyền thống.

Công dụng của viên than dừa:
– Than gáo dừa cho đồ nướng của bạn
– Than dừa hoạt tính
– Chăm sóc cá nhân
– Thức ăn gia cầm

Công dụng của than dừa đóng bánh

Viên than nướng BBQ làm từ gáo dừa

Than gáo dừa là bản nâng cấp hoàn hảo cho Hệ thống nướng thịt của bạn, cung cấp cho bạn nguồn nhiên liệu xanh hoàn hảo. Người Âu Mỹ sử dụng than dừa để thay thế than truyền thống bên trong bếp nướng. Dừa tự nhiên giữ cho thực phẩm an toàn không bị nhiễm dầu hỏa hoặc các chất độc hại khác và không khói, không mùi.

Than dừa hoạt tính

Bột than gáo dừa có thể được sản xuất thành than dừa hoạt tính. Nó được sử dụng trong nước thải và nước uống để lọc, khử màu, khử clo và khử mùi.

Thức ăn gia cầm

Nghiên cứu mới đã chứng minh rằng than gáo dừa có thể làm thức ăn cho gia súc, lợn và các loại gia cầm khác. Thức ăn từ than gáo dừa này có thể giảm thiểu bệnh tật và tăng tuổi thọ của chúng.

Chăm sóc cá nhân

Vì than gáo dừa có chất làm sạch và dưỡng ẩm tuyệt vời, nó được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, chẳng hạn như xà phòng, kem đánh răng, v.v. Bạn cũng có thể tìm thấy một số sản phẩm phổ biến về bột than dừa làm trắng răng tại các cửa hàng.