Posted on

Nhà xuất khẩu đá bọt

Company Name : UD.SWOTS POTS

Address : Arya Banjar Getas Street, Gang Lele, Green Palm Residence, Number B5, Mataram City, Nusa Tenggara Barat Province, Indonesia, Post Code: 83115

Phone / Whatsapp : +6287865026222

Lombok Pumice Stone Mining Indonesia

Pumice Stone Supplier From Indonesia

Nhà xuất khẩu đá bọt

Đá bọt là một vật liệu có trọng lượng rất nhẹ, xốp và mài mòn và nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong ngành xây dựng và làm đẹp cũng như trong y học thời kỳ đầu.

Nó cũng được sử dụng như một chất mài mòn, đặc biệt là trong đánh bóng, tẩy bút chì và sản xuất quần jean giặt bằng đá. Đá bọt cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp làm sách ban đầu để chuẩn bị giấy da và bìa da.

Đá bọt cho nông nghiệp

Đá bọt là một chất tuyệt vời có thể được sử dụng cho tất cả các loại cây trồng. Nó có thể hấp thụ nước hoặc phân bón trong thời gian dài. Điều này có thể giữ cho cây của bạn ở trong điều kiện độ ẩm thích hợp mà không cần tưới nước thường xuyên. Đá bọt có tuổi thọ cao hơn so với các loại chất nông nghiệp khác. Có thể dùng đá bọt để thay đất khi trồng cây. Điều này sẽ giúp giảm thiểu bọ và thuốc trừ sâu. Đá bọt cũng có rất nhiều khoáng chất có thể giúp cây của bạn phát triển đẹp hơn và khỏe mạnh hơn.

HDSD: Trước khi sử dụng, người dùng nên ngâm đá bọt vào nước. Sau đó, người dùng có thể đặt đá vào đáy đồ gốm, trộn với đất hoặc chỉ sử dụng đá bọt để trồng như bình thường. Mặc dù đá bọt đó có thể giữ độ ẩm trong thời gian dài. Bạn vẫn cần tưới nước thường xuyên cho cây. Bạn có thể nhận thấy từ màu sắc của đá bọt. Nếu cây khô hoặc màu trắng hơn, bạn nên tưới cây.

Khoáng chất trong đá bọt

Đá bọt được tạo ra từ đá nóng chảy dưới lòng đất hay chúng ta còn gọi là “dung nham”. Dung nham này bao gồm đá tan chảy và khoáng chất bên dưới trái đất. Đá bọt có nhiều khoáng chất và nguyên tố như bảng dưới đây.

Mangan là một thành phần cần thiết cho nhiều loại enzym. Các enzym này được gọi là “dịch vị”. Nếu thiếu, giữa lá hoặc giữa cây có thể có vết thương.

Canxi là một phần quan trọng của cấu trúc tế bào và giúp tế bào thực vật hoạt động bình thường.

Những lợi ích hoặc canxi Trên đá bọt

Canxi sẽ củng cố đường ống dẫn nước và đường ống dẫn thức ăn của cây. Điều này giúp tăng cường hiệu quả của việc cung cấp nước và thức ăn đến các bộ phận khác nhau của cây.

Canxi là một phần quan trọng trong quá trình sản xuất hormone bình thường, chẳng hạn như hormone, cytokine, giúp tăng cường sự chắc khỏe cho nụ hoa. Nếu cây thiếu canxi thì hoocmon thực vật cũng sẽ giảm và dẫn đến việc hoa nở ít, cây sinh trưởng chậm hơn.

Canxi hình thành bộ rễ chắc khỏe, hút nước tốt hơn. Nếu thiếu canxi, bộ rễ bị suy yếu. Tế bào rễ có thể dễ bị gãy và bệnh đất sẽ xâm nhập vào rễ dễ dàng hơn.

Canxi giúp bộ rễ chống chịu với đất mặn.

Canxi giúp cây tích lũy nitrat trong chính nó. Điều này giúp cây phát triển tốt hơn đặc biệt trong giai đoạn cây cần nitrat cao. Hệ thống rễ của cây sẽ không phát triển và ngắn lại, nếu thiếu canxi. Khi mọc rễ mới, cây sẽ đòi hỏi lượng canxi cao.

Đá bọt cho lớp nền lọc

Đá bọt là một chất nền mới có thể được sử dụng thay thế cho rạn san hô. Nó có vẻ ngoài xốp nhưng bền. Đá không bị vỡ như đá ngầm san hô và có tuổi thọ cao. Đá bọt có trọng lượng nhẹ và dễ làm sạch. Nó có thể giúp kiểm soát PH của nước, nước có PH cao hoặc thấp, đá bọt sẽ kiểm soát PH của nước ở khoảng 7,0. Điều này sẽ giữ cho nước có chất lượng tốt và mang lại sức khỏe tốt hơn cho những chú cá yêu quý của bạn.

Hướng dẫn sử dụng: Vì trọng lượng nhẹ, người dùng nên ngâm đá bọt trong nước khoảng một đêm trước khi sử dụng. Điều này sẽ làm cho đá có thể chìm trong khu vực lọc của ao. Nếu cần sử dụng gấp, bạn có thể đặt một vật gì đó lên trên viên đá để giúp đá chìm vào trong, sau một thời gian đá sẽ hút đủ nước để có thể chìm xuống. Để làm sạch đá bọt, người dùng nên làm sạch bằng nước nhưng không được làm khô bằng ánh nắng mặt trời. Nhiệt sẽ tiêu diệt tất cả các vi sinh vật giúp làm sạch chất thải của cá.

Đá bọt cho giặt là công nghiệp

Đá bọt là một vật liệu thân thiện với môi trường để giặt Denim hoặc giặt dệt. Khi giặt bằng đá bọt, Nó có thể tạo ra một hoa văn độc đáo trên vải denim.

Đá bọt để xây dựng

Đá bọt được sử dụng rộng rãi để chế tạo bê tông nhẹ và các khối xi măng mật độ thấp cách nhiệt.

Các túi chứa đầy không khí trong đá xốp này đóng vai trò như một chất cách nhiệt tốt.

Một phiên bản hạt mịn của đá bọt gọi là pozzolan được sử dụng làm phụ gia trong xi măng và được trộn với vôi để tạo thành bê tông nhẹ, mịn, giống như thạch cao.

Hình thức bê tông này đã được sử dụng từ xa xưa vào thời La Mã.

Các kỹ sư La Mã đã sử dụng nó để xây dựng mái vòm khổng lồ của Pantheon với lượng đá bọt ngày càng tăng vào bê tông để nâng cao độ cao của cấu trúc.

Nó cũng thường được sử dụng làm vật liệu xây dựng cho nhiều hệ thống dẫn nước.

Một trong những ứng dụng chính của đá bọt hiện nay ở Hoa Kỳ là sản xuất bê tông.

Loại đá này đã được sử dụng trong hỗn hợp bê tông trong hàng nghìn năm và tiếp tục được sử dụng để sản xuất bê tông, đặc biệt là ở các khu vực gần nơi vật liệu núi lửa này được lắng đọng.

Các nghiên cứu mới chứng minh ứng dụng rộng rãi hơn của bột đá bọt trong ngành bê tông.

Đá bọt có thể hoạt động như một vật liệu kết dính trong bê tông và các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng bê tông được làm từ 50% bột đá bọt có thể cải thiện đáng kể độ bền nhưng lại giảm phát thải khí nhà kính và tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch.

Đá bọt để chăm sóc cá nhân

Thanh xà phòng đá bọt

Nó là một vật liệu mài mòn có thể được sử dụng ở dạng bột hoặc đá để loại bỏ lông hoặc da không mong muốn.

Ở Ai Cập cổ đại, việc chăm sóc da và làm đẹp rất quan trọng, trang điểm và kem dưỡng ẩm đã được sử dụng rộng rãi. Một xu hướng phổ biến là loại bỏ tất cả lông trên cơ thể bằng cách sử dụng kem, dao cạo và đá bọt.

Đá bọt ở dạng bột là một thành phần trong kem đánh răng ở La Mã cổ đại.

Chăm sóc móng tay rất quan trọng ở Trung Quốc cổ đại; móng tay được giữ cẩn thận bằng đá bọt, và đá bọt cũng được sử dụng để loại bỏ vết chai.

Người ta đã phát hiện ra trong một bài thơ của người La Mã rằng đá bọt được sử dụng để tẩy da chết từ năm 100 trước Công nguyên, và có thể là trước đó.

Ngày nay, nhiều kỹ thuật này vẫn được sử dụng; đá bọt được sử dụng rộng rãi như một chất tẩy da chết. Mặc dù kỹ thuật tẩy lông đã phát triển qua nhiều thế kỷ, vật liệu mài mòn như đá bọt vẫn được sử dụng.

“Đá bọt” thường được sử dụng trong các thẩm mỹ viện trong quá trình chăm sóc móng chân để loại bỏ da khô và da thừa ở dưới bàn chân cũng như các vết chai.

Đá bọt xay mịn đã được thêm vào một số loại kem đánh răng như một chất đánh bóng, tương tự như cách sử dụng của người La Mã, và dễ dàng loại bỏ mảng bám răng tích tụ. Kem đánh răng như vậy quá mài mòn để sử dụng hàng ngày.

Đá bọt cũng được thêm vào chất tẩy rửa tay hạng nặng (chẳng hạn như xà phòng dung nham) như một chất mài mòn nhẹ.

Đá bọt để làm sạch

Thanh đá bọt rắn

Đá bọt, đôi khi được gắn vào tay cầm, là một công cụ chà rửa hiệu quả để loại bỏ cặn vôi, rỉ sét, các vòng nước cứng và các vết bẩn khác trên đồ đạc bằng sứ trong các hộ gia đình (ví dụ: phòng tắm).

Đây là một phương pháp nhanh chóng so với các lựa chọn thay thế như hóa chất hoặc giấm và baking soda hoặc hàn the.

Đá bọt cho thuốc sớm

Đá bọt đã được sử dụng trong ngành dược hơn 2000 năm. Y học cổ đại Trung Quốc sử dụng đá bọt cùng với mica mài và xương hóa thạch thêm vào trà. Trà này được sử dụng để điều trị chóng mặt, buồn nôn, mất ngủ và rối loạn lo âu. Việc nuốt phải những viên đá nghiền này thực sự có thể làm mềm các nốt sần và sau đó được sử dụng với các thành phần thảo dược khác để điều trị ung thư túi mật và chứng khó tiểu.

Trong y học phương Tây, bắt đầu từ đầu thế kỷ 18, đá bọt được nghiền thành đường và cùng với các thành phần khác được sử dụng để điều trị các vết loét chủ yếu trên da và giác mạc.

Các hỗn hợp như vậy cũng được sử dụng để giúp vết thương liền sẹo một cách lành mạnh hơn. Vào khoảng năm 1680, một nhà tự nhiên học người Anh đã ghi nhận rằng bột đá bọt được sử dụng để thúc đẩy hắt hơi.